Thị trường ô tô trên Thế giới ngày càng phát triển, nổi bật đáng kể đến là ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc với sự phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Cùng chúng tôi tìm hiểu #logo các hãng xe ô tô Trung Quốc và chi tiết thông tin các hãng xe này. Và những đánh giá tổng quan ưu nhược điểm các các hãng xe Trung Quốc.

Bảng Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc

Các hãng xe ô tô trên Thế Giới hiện nay đang chú trọng nhất nhiều đến các tính năng và công nghệ hiện đại, Các nhà sản xuất xe ô tô Trung Quốc cũng không ngoại lệ.

 

STTTên hãng xeLogoNăm ra mắt
1SAICLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - SAIC1955
2FAWLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - FAW1953
3DongfengLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - Dongfeng1969
4BAICLogo xe Trung Quốc - BAIC1988
5GACLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - GAC1955
6GeelyLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Geely1986
7ChanganLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Changan1862
8BrillianceLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Brilliance1992
9BYDLogo các hãng xe Trung Quốc - BYD1995
10Great WallLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Great Wall1984
11CheryLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Chery1997
12JACLogo hãng xe Trung Quốc - JAC1964
13FujianLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Fujian1992
14HongqiLogo xe sang Trung Quốc - Hongqi1958
15HiphiLogo xe sang Trung Quốc - Hiphi2019
16WeyLogo hãng xe sang Trung Quốc - Wey2016
17HavalLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - Haval2013
18WulingLogo hãng xe ô tô Trung Quốc2002
19BaojunLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - Baojun2010
20Lynk & CoLogo Lynk & Co2016
21RoeweLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - Roewe2006
22VenuciaLogo các hãng xe Trung Quốc - Venucia2010
23JettaLogo hãng xe Ô tô Trung Quốc - Jetta2019
24ExeedLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - Exeed2019
25MaxusLogo hãng xe Trung Quốc - Maxus2011
26BestuneLogo các hãng xe Trung Quốc - Bestune2006
27JMCLogo ô tô Trung Quốc - JMC1968
28ChangfengLogo ô tô Changfeng1950
29QorosLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Qoros2007
30LandwindLogo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Landwind2002
31SoueastLogo hãng xe Trung Quốc - Soueast1995
32HaimaLogo hãng xe ô tô Trung Quốc - Haima1992
33RanzLogo hãng ô tô Trung Quốc - Ranz2013
34Hafei2013
34Hafei1950
35Foton1996
36AITO2021

 

>> Xem thêm: Tổng hợp các hãng xe ô tô của Đức

#Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc

1. SAIC

SAIC (Shanghai Automotive Industry Corporation) là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu tại Trung Quốc và cũng là một trong những công ty ô tô lớn nhất trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1955, SAIC đã trải qua một hành trình phát triển đáng kể, từ việc hợp tác lắp ráp xe nước ngoài đến sở hữu các thương hiệu xe hơi riêng của mình.

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - SAIC

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – SAIC

Với một danh mục đa dạng bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như: MG, Roewe, Maxus, và Baojun, SAIC đã chứng tỏ khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường nội địa và quốc tế.

Công ty này nổi tiếng với việc sản xuất các loại xe đa dạng, từ ô tô cá nhân, xe chủ lực cho gia đình đến xe thương mại và xe chở hàng.

 

>> Xem thêm: Các hãng xe ô tô của Mỹ

2. FAW

FAW (China First Automobile Works) là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô lâu đời và uy tín nhất tại Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1953, FAW đã có một quá trình phát triển thành công, trở thành một trong những người tiên phong trong công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - FAW

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – FAW

Với trụ sở chính đặt tại thành phố Changchun, FAW có một danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm các dòng xe hơi cá nhân, xe thương mại và xe chuyên dụng.

FAW đã thiết lập các liên doanh với các hãng xe nổi tiếng như Volkswagen và Toyota, giúp tập đoàn này tiếp cận công nghệ và kiến thức tiên tiến từ các thương hiệu quốc tế.

3. Dongfeng

Dongfeng Motor Corporation là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung Quốc và có vị trí đáng kể trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Được thành lập vào năm 1969, Dongfeng đã có hơn nửa thế kỷ phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - Dongfeng

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – Dongfeng

Dongfeng cung cấp một loạt các sản phẩm ô tô đa dạng, bao gồm xe con, xe thương mại và xe chuyên dụng. Hãng này đã hợp tác với nhiều thương hiệu ô tô hàng đầu như: Nissan, Honda, Kia và Peugeot, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh và đa dạng hóa sản phẩm.

 

>> Tham khảo: Các đèn báo trên taplo xe tải Dongfeng

4. BAIC

BAIC (Beijing Automotive Industry Holding Co., Ltd.) là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô lớn và quan trọng nhất tại Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1958, BAIC đã trải qua một quá trình phát triển vượt bậc và trở thành một trong những hãng xe tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Logo xe Trung Quốc - BAIC

Logo xe Trung Quốc – BAIC

BAIC cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô đa dạng, từ ô tô con, xe SUV, xe thương mại cho đến xe điện và xe hybrid.

Hãng đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz và Hyundai, hỗ trợ cải tiến công nghệ và thiết kế sản phẩm.

5. GAC

GAC (Guangzhou Automobile Group Co., Ltd.) là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô lớn và uy tín nhất tại Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1997, GAC đã nhanh chóng trở thành một trong những hãng xe hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc và quốc tế.

GAC cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô đa dạng, bao gồm xe con, SUV, xe thương mại và xe điện.

 

>> Xem thêm: CUV là gì? Phân biệt dòng xe CUV và SUV

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - GAC

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – GAC

Hãng đã hợp tác với nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng như: Toyota, Honda, Mitsubishi và Fiat Chrysler, từ đó chia sẻ công nghệ và kiến thức tiên tiến để cải tiến sản phẩm.

6. Geely

Geely, hay còn được gọi là Zhejiang Geely Holding Group, là một tập đoàn ô tô đa quốc gia có trụ sở chính tại Hãng Thành, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1986, Geely ban đầu chuyên sản xuất tủ lạnh và sau đó chuyển hướng sang ngành công nghiệp ô tô vào năm 1997.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Geely

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Geely

Geely đã trải qua một hành trình đáng kể, từ việc là một thương hiệu xe giá rẻ trên thị trường nội địa đến việc mua lại Volvo Cars vào năm 2010, nâng tầm vị thế và khẳng định uy tín của mình trên thị trường toàn cầu.

Với danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm xe con, SUV, xe điện và xe hybrid, Geely đã thể hiện cam kết đổi mới công nghệ và thiết kế để cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

 

>> Xem thêm: Các hãng xe ô tô của Pháp

7. Changan

Changan Automobile, hay còn được gọi là Changan Motors, là một trong những hãng xe ô tô lớn và quan trọng nhất tại Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1862, Changan có lịch sử lâu đời và phát triển bền vững trong ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Changan

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Changan

Với trụ sở chính đặt tại thành phố Chongqing, Changan cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô đa dạng, bao gồm xe con, SUV, xe điện và xe thương mại.

8. Brilliance

Brilliance Auto Group, đôi khi còn được gọi là Huachen Automotive Group, là một tập đoàn sản xuất ô tô lớn tại Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 1949, Brilliance đã trải qua một hành trình phát triển dài và đạt được vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Brilliance

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Brilliance

Brilliance cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô, bao gồm xe con, SUV, xe thương mại và xe điện. Hãng đã hợp tác với nhiều thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới như: BMW, Renault và Toyota, để cải tiến công nghệ và thiết kế sản phẩm.

 

 • 500 triệu mua xe gì?
 • Tài chính có 1 tỷ mua xe gì?

 

9. BYD

BYD (Build Your Dreams) là một tập đoàn công nghiệp đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc và là một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

Được thành lập vào năm 1995, BYD ban đầu chuyên sản xuất pin và sau đó chuyển hướng sang ngành công nghiệp ô tô vào năm 2003.

Logo các hãng xe Trung Quốc - BYD

Logo các hãng xe Trung Quốc – BYD

BYD nổi tiếng với sự cam kết về phát triển các giải pháp xe điện và là một trong những doanh nghiệp đầu tiên thúc đẩy việc sản xuất xe điện ở quy mô lớn tại Trung Quốc.

Công ty cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô điện và hybrid, bao gồm: xe con, xe bus, xe tải, và các loại xe thương mại khác.

10. Great Wall

Great Wall Motors (GWM) là một tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1984, GWM đã nhanh chóng trở thành một trong những hãng xe lớn nhất và thành công nhất trong ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Great Wall

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Great Wall

GWM cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô, bao gồm xe con, SUV, xe bán tải và xe chuyên dụng.

Hãng nổi tiếng với chất lượng cao và độ tin cậy của các sản phẩm, đồng thời giữ giá cả cạnh tranh, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng cả trong và ngoài Trung Quốc.

 

>> Xem thêm: Xe ô tô cũ giá rẻ dưới 300 triệu

11. Chery

Chery Automobile Co., Ltd., thường được gọi là Chery, là một tập đoàn sản xuất ô tô lớn tại Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1997, Chery đã trở thành một trong những hãng xe thành công nhất và phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Chery

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Chery

Chery cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô đa dạng, bao gồm xe con, SUV, xe bán tải và xe điện.

Hãng đã hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, bao gồm: Jaguar, Land Rover và Daimler AG, để tăng cường năng lực kỹ thuật và phát triển sản phẩm.

12. JAC

JAC Motors, hay còn được gọi là Anhui Jianghuai Automobile Group Corp., Ltd., là một tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 1964, JAC đã trải qua một quá trình phát triển đáng kể và trở thành một trong những hãng xe thành công nhất trong ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Logo hãng xe Trung Quốc - JAC

Logo hãng xe Trung Quốc – JAC

JAC cung cấp một loạt các dòng sản phẩm ô tô đa dạng, bao gồm xe con, SUV, xe thương mại và xe bán tải.

Hãng đã hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, như Volkswagen và Hyundai, để cải tiến công nghệ và kiến thức kỹ thuật của mình.

13. Fujian

“Fujian” có thể liên quan đến nhiều ngữ cảnh khác nhau, nhưng trong ngữ cảnh của danh sách hãng xe, có thể nói đến Fujian Motors Group, một công ty sản xuất ô tô tại Trung Quốc.

Fujian Motors Group, còn được gọi là Fujian Motor Industry Group Co., Ltd., là một công ty con của tập đoàn Fuan Fuxing Industrial Co., Ltd., được thành lập vào năm 1992 và có trụ sở chính tại thành phố Fuzhou, tỉnh Fujian, Trung Quốc.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Fujian

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Fujian

Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các loại xe con, xe thương mại và xe đặc biệt. Trong quá trình phát triển, Fujian Motors Group đã hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài Trung Quốc để cải tiến công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

14. Hongqi

Hongqi (tiếng Trung: 红旗), có nghĩa là “cờ đỏ” là một thương hiệu ô tô cao cấp của Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1958, Hongqi ban đầu là thương hiệu chính của các dòng xe hạng sang và được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo và quan chức cao cấp của Trung Quốc.

Logo xe sang Trung Quốc - Hongqi

Logo xe sang Trung Quốc – Hongqi

Hongqi thuộc sở hữu của tập đoàn FAW (China FAW Group Corporation), một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất của Trung Quốc. Thương hiệu Hongqi chủ yếu sản xuất các dòng xe hạng sang, bao gồm xe sedan và SUV, với thiết kế đẳng cấp và công nghệ tiên tiến.

15. Hiphi

Hiphi là một thương hiệu ô tô điện của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn Human Horizons. Thương hiệu này tập trung vào phát triển các dòng xe điện cao cấp và xe thông minh, với mục tiêu đem đến những trải nghiệm lái xe hiện đại và tiên tiến.

Logo xe sang Trung Quốc - Hiphi

Logo xe sang Trung Quốc – Hiphi

Hiphi đặt nền tảng cho những mẫu xe điện chất lượng cao và phát triển các công nghệ tiên tiến, bao gồm kết nối xe thông minh, trí tuệ nhân tạo và hệ thống lái tự động. Những tính năng này hứa hẹn mang đến sự tiện ích và an toàn cho người lái và hành khách.

16. Wey

Wey (tiếng Trung: 威马) là một thương hiệu ô tô tại Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn Great Wall Motors (GWM). Thương hiệu này được thành lập vào năm 2017 và tập trung vào việc sản xuất các dòng xe SUV cao cấp và xe điện.

Logo hãng xe sang Trung Quốc - Wey

Logo hãng xe sang Trung Quốc – Wey

Wey đặt mục tiêu xây dựng các mẫu xe với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và tính năng an toàn cao.

17. Haval

Haval là một thương hiệu ô tô nổi tiếng của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2003 và thuộc sở hữu của tập đoàn Great Wall Motors (GWM). Thương hiệu này tập trung vào việc sản xuất các dòng xe SUV, đặc biệt là xe SUV hạng sang và trung cấp.

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - Haval

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – Haval

Haval đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu xe SUV hàng đầu tại Trung Quốc và quốc tế. Những dòng xe của Haval thường có thiết kế hiện đại, tính năng cao cấp và công nghệ tiên tiến.

Haval cam kết đổi mới công nghệ và đưa các tính năng thông minh vào xe của mình, bao gồm hệ thống kết nối xe thông minh, trí tuệ nhân tạo và hệ thống hỗ trợ lái tự động.

18. Wuling

Wuling – hay còn được gọi là Wuling Motors, là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc. Thương hiệu này thuộc sở hữu của một liên doanh giữa tập đoàn SAIC Motor Corporation  General Motors (GM) của Hoa Kỳ. Liên doanh này được thành lập vào năm 2002 và có tên gọi chính thức là SAIC-GM-Wuling Automobile (SGMW).

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc

Wuling chuyên sản xuất các dòng xe nhỏ, xe con và xe thương mại với giá cả phải chăng, chủ yếu phục vụ thị trường nội địa Trung Quốc. Sản phẩm của Wuling nổi tiếng với tính tiện dụng, độ bền cao và khả năng vận hành hiệu quả.

 

>> Xem thêm: Wuling Hongguang Mini EV 2023

19. Baojun

Baojun là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của một liên doanh giữa tập đoàn SAIC Motor Corporation, General Motors (GM) và Wuling Motors. Liên doanh này được thành lập vào năm 2010 và có tên chính thức là SAIC-GM-Wuling Automobile (SGMW).

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - Baojun

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – Baojun

Baojun chuyên sản xuất các dòng xe con và xe SUV với giá cả phải chăng, chủ yếu hướng tới thị trường nội địa Trung Quốc. Thương hiệu này tập trung vào cung cấp những sản phẩm có hiệu suất tốt, đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng ngày của người dân.

20. Lynk & Co

Lynk & Co là một thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của tập đoàn Geely Holding Group, một tập đoàn ô tô lớn của Trung Quốc. Thương hiệu Lynk & Co được ra mắt chính thức vào năm 2016 và tập trung vào việc sản xuất các dòng xe SUV và crossover cao cấp.

Logo Lynk & Co

Logo Lynk & Co

Lynk & Co định hướng là một thương hiệu ô tô toàn cầu, nhằm tiếp cận các thị trường quốc tế và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trên toàn cầu. Với cam kết đổi mới công nghệ và thiết kế xe, tạo ra các sản phẩm tiên tiến và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện đại.

21. Roewe

Roewe là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn SAIC Motor Corporation. Thương hiệu này được tạo ra từ việc mua lại các tài sản của hãng MG Rover Group (trước đây là công ty sản xuất xe hơi của Anh) vào năm 2005.

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - Roewe

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – Roewe

Sau khi mua lại tài sản của MG Rover Group, SAIC đã sử dụng tên Roewe để sản xuất các dòng xe con và SUV cao cấp, hướng tới thị trường nội địa Trung Quốc.

Thương hiệu này cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy cho người tiêu dùng Trung Quốc, đồng thời giữ được phong cách thiết kế và đặc trưng của các mẫu xe Rover trước đây.

22. Venucia

Venucia là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010 bởi tập đoàn Dongfeng Motor Corporation và Nissan Motor Company.

Thương hiệu này là một liên doanh giữa hai tập đoàn ô tô lớn và tập trung vào sản xuất các dòng xe con và xe SUV.

Logo các hãng xe Trung Quốc - Venucia

Logo các hãng xe Trung Quốc – Venucia

Venucia nhấn mạnh vào việc đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa Trung Quốc và hướng tới khách hàng trẻ và người tiêu dùng đô thị.

Các dòng xe của Venucia được thiết kế với phong cách hiện đại, tính năng thông minh và giá cả hợp lý.

23. Jetta

Jetta là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen Group. Thương hiệu này tập trung vào sản xuất các dòng xe ô tô phổ thông, đặc biệt là xe sedan.

Logo hãng xe Ô tô Trung Quốc - Jetta

Logo hãng xe Ô tô Trung Quốc – Jetta

Jetta được phát triển với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của thị trường ô tô phổ thông tại Trung Quốc.

Được ra mắt vào năm 2019, Jetta hướng tới khách hàng trong phạm vi kinh tế và phổ thông, cung cấp các mẫu xe với giá cả hợp lý và tính năng cơ bản nhưng đáng tin cậy.

24. Exeed

Exeed là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn Chery Automobile Co., Ltd. Thương hiệu này được tạo ra để tập trung vào phân khúc ô tô hạng sang và ô tô hiệu suất cao.

Exeed đã ra mắt vào năm 2017 và nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu ô tô phổ biến và phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc.

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - Exeed

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – Exeed

Các dòng xe Exeed được thiết kế với phong cách hiện đại và sang trọng, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và tính năng cao cấp.

Thương hiệu Exeed định hướng phát triển cả trên thị trường nội địa Trung Quốc và quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khó tính và đòi hỏi chất lượng cao.

25. Maxus

Maxus là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn SAIC Motor Corporation. Thương hiệu này được thành lập vào năm 2011 và tập trung vào sản xuất các dòng xe thương mại và xe van.

Maxus đã trở thành một trong những thương hiệu xe thương mại phổ biến và phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc và quốc tế.

Logo hãng xe Trung Quốc - Maxus

Logo hãng xe Trung Quốc – Maxus

Các dòng xe Maxus chủ yếu được thiết kế để phục vụ các nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách, với sự tiện ích, độ bền và hiệu suất vận hành cao.

Thương hiệu Maxus cam kết đổi mới công nghệ và phát triển các sản phẩm tiên tiến, giúp nâng cao hiệu quả vận hành và giảm tác động đến môi trường.

26. Bestune

Bestune – còn được gọi là “Besturn” (tiếng Trung: 奔腾), là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn FAW Group Corporation (còn được gọi là China FAW Group Corporation). Thương hiệu này được thành lập vào năm 2006 và tập trung vào sản xuất các dòng xe sedan và SUV.

Logo các hãng xe Trung Quốc - Bestune

Logo các hãng xe Trung Quốc – Bestune

Bestune đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu của thị trường ô tô cao cấp trong nước và quốc tế. Các dòng xe của Bestune thường được thiết kế với phong cách hiện đại và tính năng cao cấp.

 

 • Hãng xe Cadillac của nước nào?
 • Siêu xe Chevrolet Corvette

 

27. JMC

JMC, viết tắt của “Jiangling Motors Corporation” là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1952. JMC là một công ty con của tập đoàn Nanchang Jiangling Group, chuyên sản xuất ô tô, xe tải, và các loại xe thương mại.

Logo ô tô Trung Quốc - JMC

Logo ô tô Trung Quốc – JMC

JMC nổi tiếng với việc sản xuất các dòng xe chất lượng cao và đa dạng, phục vụ cả thị trường trong nước và quốc tế. Hãng sản xuất các mẫu xe con, SUV, xe tải, và xe thương mại với chất lượng đáng tin cậy và hiệu suất vận hành tốt.

28. Changfeng

Changfeng, còn được gọi là “Changfeng Motor” là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn Changfeng Group Co., Ltd.

Thương hiệu này được thành lập vào năm 1950 và là một trong những công ty sản xuất ô tô lâu đời nhất tại Trung Quốc.

Logo ô tô Changfeng

Logo ô tô Changfeng

Changfeng tập trung vào việc sản xuất các dòng xe SUV, xe tải và xe thương mại. Họ đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và có uy tín với chất lượng cao và hiệu suất đáng tin cậy của các sản phẩm ô tô của mình.

29. Qoros

Qoros là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2007. Đây là một liên doanh giữa công ty chiếm đa số cổ phần là Chery Automobile Co., Ltd. và công ty con của Israel Corporation. Thương hiệu này đặc biệt tập trung vào việc sản xuất các dòng xe hạng sang và chất lượng cao.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Qoros

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Qoros

Qoros được thành lập với mục tiêu phát triển các dòng xe ô tô chất lượng cao và thiết kế hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại thị trường nội địa Trung Quốc và quốc tế. Họ cam kết sử dụng công nghệ tiên tiến và đổi mới để tạo ra những sản phẩm vượt trội về hiệu suất, an toàn và tiện nghi.

30. Landwind

Landwind là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn Jiangling Motors Corporation (JMC). Thương hiệu này được thành lập vào những năm 1990 và tập trung vào việc sản xuất các dòng xe SUV và crossover.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc - Landwind

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – Landwind

Landwind nổi tiếng với việc sản xuất các mẫu xe có giá cả phải chăng và tính năng tốt, đáp ứng nhu cầu của thị trường ô tô phổ thông trong nước. Các dòng xe của Landwind thường được thiết kế với phong cách hiện đại và tích hợp nhiều tính năng tiện ích.

31. Soueast

Soueast còn được gọi là “Soueast Motor” (tiếng Trung: 东南汽车), là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1995.

Thương hiệu này là một liên doanh giữa tập đoàn Fujian Motor Industry Group và công ty Mitsubishi Motors Corporation của Nhật Bản.

Logo hãng xe Trung Quốc - Soueast

Logo hãng xe Trung Quốc – Soueast

Soueast tập trung vào việc sản xuất các dòng xe con, SUV, và xe thương mại, phục vụ chủ yếu thị trường trong nước.

Các dòng xe của Soueast được thiết kế với phong cách hiện đại và tính năng tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Trung Quốc.

32. Haima

Haima – còn được gọi là “Haima Automobile” (tiếng Trung: 海马汽车), là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn FAW Group Corporation (còn được gọi là China FAW Group Corporation).

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc - Haima

Logo hãng xe ô tô Trung Quốc – Haima

Thương hiệu này được thành lập vào năm 1988 và tập trung vào việc sản xuất các dòng xe ô tô, bao gồm xe con, xe SUV, xe MPV và xe thương mại.

Haima nổi tiếng với việc sản xuất các dòng xe có giá cả hợp lý và tính năng cao cấp, đáp ứng nhu cầu của thị trường ô tô phổ thông trong nước và quốc tế. Các dòng xe của Haima thường được thiết kế với phong cách hiện đại và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

33. Ranz

Ranz là một thương hiệu ô tô của Trung Quốc, thuộc sở hữu của tập đoàn FAW Group Corporation (còn được gọi là China FAW Group Corporation). Thương hiệu này được thành lập vào năm 2013 và tập trung vào việc sản xuất các dòng xe ô tô.

Logo hãng ô tô Trung Quốc - Ranz

Logo hãng ô tô Trung Quốc – Ranz

Ranz nổi tiếng với việc sản xuất các dòng xe chất lượng cao và thiết kế hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường ô tô trong nước. Các dòng xe của Ranz thường được thiết kế với phong cách hiện đại và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Tuy Ranz không phải là một trong những thương hiệu ô tô lớn và phổ biến nhất tại Trung Quốc, nhưng họ đã thu hút một số lượng khách hàng nhờ vào tính cạnh tranh về giá cả và hiệu suất của các sản phẩm.

34. Hafei

Tên chính thức của hãng Hafei là Hafei Motor Co., Ltd., là một nhà sản xuất ô tô nổi tiếng tại Trung Quốc. Công ty chuyên sản xuất xe hơi, MPV và các loại xe mini, xe tải nhỏ, xe tải để sử dụng cho thương mại. Hafei hiện là công ty con thuộc Tập đoàn ô tô Chang’an.

 • Trụ sở Hafei: Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc
 • Thành lập: Năm 1950, tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc
 • Tổ chức mẹ: Ô tô Chang’an (Trường An)
 • Các công ty con:  Hafei Motor Co., Ltd., Harbin Botong Auto Parts Manufacturing Co.,Ltd.

35. FOTON

Beiqi Foton Motor Co., Ltd. là công ty ô tô Trung Quốc nổi tiếng, chuyên thiết kế và sản xuất các loại ô tô như xe tải, xe thể thao đa dụng, xe buýt và máy móc nông nghiệp. Trụ sở công ty được đặt tại Changping, Bắc Kinh và Foton cũng là công ty con của Tập đoàn BAIC. Logo xe Foton rất dễ được nhận biết tại Trung Quốc.

 • Các công ty con: Beijing Foton Daimler Automotive Co., Ltd. (50%); Beijing Foton Cummins Engine Co., Ltd. (50%)
 • Thành lập: Ngày 28 tháng 8 năm 1996, tại Xương Bình, Bắc Kinh
 • Tập đoàn mẹ: Tập đoàn BAIC
 • Số lượng nhân viên: khoảng 40,000 nhân viên

36. AITO – Huawei

AITO là thương hiệu xe điện Trung Quốc của tập đoàn công nghệ đa quốc gia Trung Quốc Huawei và nhà sản xuất xe Seres Group vào năm 2021

AITO, thương hiệu hợp tác giữa Huawei và Seres, là thương hiệu đầu tiên thuộc mô hình hợp tác Huawei Zhixuan, trong đó Huawei cung cấp các giải pháp xe thông minh toàn diện cho các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Huawei cũng thông báo các đối tác sản xuất khác bao gồm Chery, BAIC Motor và JAC Motors sẽ áp dụng phương thức kinh doanh tương tự.

Cái tên AITO là viết tắt của “Thêm thông minh vào tự động”.

Xe ô tô Trung Quốc có tốt không?

Ưu điểm:
 • Giá cả hợp lý: Xe ô tô Trung Quốc thường có giá cả phải chăng hơn so với các thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường, làm cho chúng trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với những người muốn mua xe với ngân sách hạn chế.
 • Công nghệ tiên tiến: Một số thương hiệu ô tô Trung Quốc đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, đem đến những tính năng và tiện ích tiên tiến cho người dùng.
 • Thiết kế hiện đại: Nhiều mẫu xe Trung Quốc có thiết kế hiện đại, phù hợp với xu hướng và sở thích của người tiêu dùng.
Nhược điểm:
 • Chất lượng và độ bền: Một số xe ô tô Trung Quốc vẫn đang phải cải thiện về chất lượng và độ bền, không đạt được tiêu chuẩn của các thương hiệu nổi tiếng khác.
 • An toàn: Một số mẫu xe Trung Quốc có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, làm cho việc bảo vệ người lái và hành khách gặp khó khăn.
 • Hình ảnh thương hiệu: Xe ô tô Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với hình ảnh thương hiệu chưa được công nhận và tín nhiệm trong số người tiêu dùng toàn cầu.

Xe ô tô Trung Quốc đã có những bước phát triển đáng kể trong những năm gần đây, và một số thương hiệu đã đạt được thành công và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức về chất lượng, an toàn và hình ảnh thương hiệu mà hãng cần phải vượt qua để cạnh tranh với các thương hiệu ô tô uy tín khác trên thị trường toàn cầu.