Xiaomi SU7 dự kiến được giới thiệu chính thức vào cuối tháng này.

Mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi được phát hiện chạy thử trên đường đua Zhejiang International Circuit (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Chiếc SU7 thử nghiệm được phủ lớp decal theo phong cách thể thao. Chi tiết đáng chú ý là cánh gió đuôi được nâng lên, thông thường trang bị này sẽ ẩn bên dưới thân xe.

Xe dien Xiaomi chay thu anh 1

 

Xe dien Xiaomi chay thu anh 1

Xiaomi sẽ tổ chức một buổi họp báo trong tháng này để chính thức giới thiệu SU7. Ngày diễn ra sự kiện vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên giới truyền thông Trung Quốc suy đoán nhiều khả năng sẽ là ngày 27/12 – thời điểm trùng với cột mốc 1.000 ngày kể từ khi Xiaomi tuyên bố kế hoạch phát triển xe điện.

Xiaomi SU7 là mẫu sedan thiết kế kiểu thể thao. Xe có kích thước tổng thể 4.997 x 1.963 x 1.455 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 3.000 mm. Xiaomi cung cấp cho SU7 2 tùy chọn truyền động là cầu sau và dẫn động 4 bánh. Tốc độ tối đa xe có thể đạt được là 265 km/h.

Xe dien Xiaomi chay thu anh 2

 

Xe dien Xiaomi chay thu anh 2

Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc thông báo gia nhập ngành công nghiệp ôtô vào ngày 30/3/2021. Ở giai đoạn đầu, Xiaomi đầu tư 10 tỷ NDT, tương đương 1,4 tỷ USD. Dự kiến hãng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu SU7 từ nửa đầu năm sau.

BAIC được chọn làm đối tác sản xuất xe điện Xiaomi. Điều này tương tự như nhiều hãng xe điện mới thành lập tại Trung Quốc, chẳng hạn xe của Xpeng được sản xuất bởi Haima hay JAC sản xuất các mẫu xe của thương hiệu Nio.